CẢI TẠO NHÀ CŨ TRỌN GÓI – NÂNG TẦM GIÁ TRỊ KHÔNG GIAN SỐNG

Trong thời đại hiện đại, việc cải tạo lại những căn nhà cũ trở thành một xu hướng phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng một ngôi nhà mới mà còn giúp bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các vật liệu và tài nguyên. Ngoài ra, việc cải tạo còn giúp tăng giá trị của căn nhà và mang đến cho gia chủ một không gian sống mới, hiện đại và tiện nghi hơn. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về cải tạo sửa chữa nhà cũ và khám phá những cách thức cải tạo độc đáo cùng những ý tưởng thiết kế đầy sáng tạo biến những ngôi nhà cũ thành không gian sống mới sang trọng và đẳng cấp.

I. Cải tạo nhà cũ và những lợi ích mang lại cho gia chủ

1. Đổi mới không gian sống

Thiết kế lại tổng quan kiến trúc, nội thất ngôi nhà theo đặc trưng của từng phong cách sẽ tạo ra một không gian sống mới, thông thoáng và tiện nghi hơn, giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích sử dụng nhưng không làm mất đi cấu trúc của ngôi nhà cũ.

2. Cải thiện chức năng sử dụng

Cải tạo nhà cũ sẽ giúp cải thiện các chức năng sử dụng, chẳng hạn như tăng diện tích phòng ngủ hoặc phòng khách, cải thiện bố trí của phòng bếp hoặc phòng tắm, giúp bạn sử dụng không gian một cách thông minh và tiện nghi hơn.

3. Nâng cấp hệ thống điện/nước

Hệ thống điện và nước trong nhà cũng sẽ được nâng cấp mới phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn hơn một cách hiệu quả hơn.

4. Tăng cường khả năng tiết kiệm năng lượng

Bằng cách cải thiện cách bố trí của ngôi nhà và thêm những tính năng hiện đại giúp giảm các chi phí về năng lượng gia chủ có thể giảm thiểu sự lãng phí năng lượng và tiết kiệm được chi phí điện.

5. Gia tăng giá trị của bất động sản

Cải tạo nhà không chỉ mang lại lợi ích trong việc sử dụng mà còn thay đổi giá trị và tăng giá trị của bất động sản của ngôi nhà. Những cải tiến nhỏ có thể giúp tăng giá trị nhà của bạn và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tiềm năng, làm tăng giá trị của tài sản trong tương lai.

Lý do bạn nên chọn THÁI SƠN CONSTRUCTION thay vì tự cải tạo

1. Kiến thức chuyên môn

Các đơn vị thiết kế đã được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc cải tạo sửa nhà. Họ hiểu rõ về kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, nội thất và đủ kỹ năng để thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra họ còn nắm rõ các quy định pháp lý liên quan để đảm bảo việc cải tạo nhà của bạn không vi phạm pháp luật.

2. Giảm thiểu lãng phí và chi phí

Bằng cách tư vấn và đưa ra các giải pháp hiệu quả, đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cải tạo nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn so với tự cải tạo.

3. Đảm bảo chất lượng

Họ có trách nhiệm đưa ra các giải pháp tốt nhất cho việc cải tạo, đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng cách và đạt tiêu chuẩn. Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng công trình từ kiến trúc nội thất bên trong cho đến các vấn đề bố trí điện nước phòng cháy chữa cháy cho ngôi nhà một cách hợp lý nhất.

4. Đảm bảo an toàn

Việc cải tạo nhà là một công việc có nhiều rủi ro và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được an toàn lao động trong quá trình cải tạo.

5. Tối ưu hóa không gian sống

Các đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian sống, giúp cho ngôi nhà trở nên thoải mái hơn và tiện nghi hơn. Họ sẽ đưa ra các giải pháp sáng tạo để tối ưu hóa không gian sống và tạo nên một không gian sống đẹp, tiện nghi và thoải mái hơn đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của ngôi nhà sau khi hoàn tất cải tạo sửa chữa.

Những lưu ý trên đây là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của công trình cải tạo và đảm bảo tính an toàn và chất lượng của công trình.

Những ý tưởng cải tạo và thiết kế không chỉ giúp cho những ngôi nhà cũ trở nên mới mẻ và đẳng cấp hơn, mà còn tạo ra một không gian sống tinh tế và thoải mái cho gia đình bạn. Những kỹ thuật, vật liệu, và thiết kế mới cũng giúp tiết kiệm chi phí nâng cấp và tối ưu hóa không gian sống. Việc cải tạo nhà cũ không chỉ đem lại lợi ích cho chủ nhân nhà mà còn giúp cho xã hội giảm thiểu lượng rác thải được sinh ra từ việc xây dựng nhà mới. Chúng ta có thể thấy rằng, việc cải tạo nhà cũ và kiến tạo không gian mới đẳng cấp là một xu hướng phát triển bền vững, đồng thời mang lại sự hài lòng cho người sử dụng và góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Biệt thự Anh Đào 620, KĐT Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: ông Thuyên

Địa chỉ: Anh Đào 620, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 330m2

Số tầng: 3 tầng + 1 mái

Biệt thự Bằng Lăng 03-09,10 tại KĐT Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN KEYTECH

Địa chỉ: BT bằng lăng 03-09,10, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 800m2

Số tầng: 3 tầng + 1 tầng mái + 1 hầm

Biệt thự Hoa Lan Vinhomes Long Biên – Nâng tầm đẳng cấp sống

Chủ đầu tư: bà Phương

Địa chỉ: Hoa Lan, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 400m2

Số tầng: 3 tầng + 1tầng mái

Biệt thự Hoa Phượng, KĐT Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: anh Hoàng

Địa chỉ: Hoa Phượng, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 600m2

Số tầng: 3 tầng + 1 tầng mái + 1 hầm đỗ xe

Biệt Thự Hoa Sữa Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: Ông Lê Xuân Hoàng

Địa chỉ: BT Hoa Sữa 6-20, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 750m2

Số tầng: 3 tầng + 1 tầng mái + 1 hầm

Biệt thự Nguyệt Quế, KĐT Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: Chú Duyn Bùi

Địa chỉ: Nguyệt Quế, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 200m2

Số tầng: 3 tầng + 1 tầng mái

Biệt thự Tulip Vinhomes Long Biên – Kiệt tác kiến trúc hiện đại

Chủ đầu tư: Ông Tư

Địa chỉ: Tulip, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 450m2

Số tầng: 3 tầng + 1 tầng mái

Công trình nhà phố 5 tầng tại KDT Định Công, Hà Nội

Chủ đầu tư: Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đông Dương

Địa chỉ: KDT Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Diện tích: 1100m2

Số tầng: 5 tầng + 1 tầng tum

Penhouse, Toà nhà Paragon – Hà Nội

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TPA DECOR

Địa chỉ: Căn Penhouse, Toà nhà Paragon Ngõ 86 Duy Tân, Q.Cầu Giấy

Diện tích: m2

Số tầng:

Thi công biệt thự tân cổ KĐT Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: anh Thanh

Địa chỉ: KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 820m2

Số tầng: 4 tầng + 1 tầng mái + 1 hầm

Thi công cải tạo, xây dựng hoàn thiện biệt thự Tulip Vinhomes Long Biên

Chủ đầu tư: ông Tùng

Địa chỉ: Tulip, KĐT Vinhomes Long Biên

Diện tích: 760m2

Số tầng: 4 tầng + 1 tầng mái

Thiết Kế Độc Đáo Tại Ocean Park Gia Lâm – Ngọc Trai 17-01

Chủ đầu tư: Ông Trần Quỳnh

Địa chỉ: Ngọc Trai 17-01, Kđt Ocean Park Gia Lâm

Diện tích: 600m2

Số tầng: 3 tầng + tầng 1 mái

CÁC HẠNG MỤC SỬA CHỮA VÀ CẢI TẠO NHÀ TRỌN GÓI

Phân hạng mục dựa trên nhu cầu và kinh phí của chủ nhà

 • Thi công sửa chữa nhà trọn gói
 • Phá dỡ công trình
 • Sơn sửa ngoại thất
 • Thi công và thiết kế nội thất
 • Thi công xây tường và trát thô
 • Chống thấm, chống dột
 • Làm trần, vách thạch cao
 • Làm lại điện nước, cửa/ cổng
 • Cải tạo sân vườn
 • Cơi nới phòng/ tầng
 • Phân hạng mục dựa trên loại công trình

 • Cải tạo nhà phố trọn gói

 • Cải tạo chung cư trọn gói

 • Cải tạo văn phòng trọn gói

 • Cải tạo, sửa chữa biệt thự/ lâu đài

CÁC HÌNH THỨC CẢI TẠO NHÀ CŨ CỤ THỂ

Dưới đây là các mẫu nhà đẹp cùng những thể loại nhà cũ đã được THÁI SƠN cải tạo lại. Dựa trên đặc điểm căn nhà, ý muốn gia chủ, kết cấu,… mà THÁI SƠN đã có những cải tạo, biến đổi những ngôi nhà cũ như sau:

Cải tạo nhà

Cải tạo nhà được sử dụng rất nhiều ở các vùng nông thông Việt Nam. Do nhu cầu và chất lượng cuộc sống của con người càng ngày càng cao nên nhu cầu sửa chữa cải tạo cũng tăng cao. Nhà cấp 4 thường phù hợp với những gia đình ít người và có người già. Do đó, việc cải tạo nhà cấp 4 cũ để tăng số phòng cũng như diện tích sử dụng khi nhà có thêm thành viên hoặc có khách đến chơi.

Cải tạo nhà phố – nâng cấp không gian sống tiện nghi và hiện đại

Nhà phố là kiểu kiến trúc phổ biến ở các thành phố, đô thị lớn – nơi có diện tích sử dụng eo hẹp và đông dân cư. Với đặc điểm thường là chiều ngang hẹp và chiều dài khá sâu nên gia chủ thường chọn cách nâng cấp thêm các tầng để thêm không gian sống, vui chơi và làm việc cho các thành viên trong gia đình. Các nhà thường sát nhau nên việc cải tạo gặp khá nhiều khó khăn và THÁI SƠN sẽ dựa vào những ưu nhược điểm của loại nhà này để đưa ra các hướng cải tạo nhà phố phù hợp. Với những kiểu nhà này, chúng tôi thường sẽ tư vấn cho khách hàng cơi nới thêm tầng, phòng hợp lý, thêm giếng trời hoặc sân trong để mở rộng thêm không gian thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí lại cầu thang, nội thất hoặc phá bỏ tường thừa, áp dụng các trang thiết bị “all in one” sẽ làm ngôi nhà của bạn sang trọng, tinh tế hơn.

Cải tạo nhà phố giúp không gian sống trở nên hiện đại tiện nghi hơn

Cải tạo biệt thự – thể hiện đẳng cấp giới thượng lưu

Biệt thự thường có không gian rộng lớn, nội thất sang trọng, cầu kỳ dành cho giới thượng lưu. Chính vì vậy, việc cải tạo nhà cần các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thể đánh giá và đưa ra phương án tối ưu nhất. Sau thời gian sử dụng, các căn biệt thự cũng xuống cấp như bao ngôi nhà khác và cải tạo biệt thự là biện pháp tối ưu, giảm thiểu chi phí, tăng không gian sống, hòa hợp phong thủy cho gia chủ.

Cải tạo biệt thự thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Cải tạo văn phòng – nâng cao chất lượng làm việc

Cải tạo văn phòng khi bạn muốn tạo không gian làm việc thoải mái hơn hoặc đơn giản bạn muốn tách biệt cách phòng ban cụ thể để phục vụ cho công việc. Thường văn phòng sẽ sử dụng các tấm kính lớn thay vì sử dụng thạch cao như trước, trần nhà cũng sử dụng các tấm nhựa composite hoặc thanh gỗ …

Cải tạo văn phòng giúp nâng cao chất lượng làm việc

Cải tạo chung cư 

Ngày nay khá nhiều chung cư xuống cấp sau khoảng thời gian sử dụng, đặc biệt là các chung cư giá rẻ và việc cải tạo là việc bắt buộc phải tiến hành. Ngoài việc tân trang bề ngoài, ban công thì việc sửa chữa, nâng cấp không gian sống được các gia chủ đặc biệt chú trọng. Chi phí cải tạo chung cư ở mức vừa phải và thời gian cải tạo thường nhanh hơn các loại hình khác.

Cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Cải tạo nhà tập thể – biến kiến trúc cổ xưa thành hiện đại

Nhà tập thể thường là không gian sinh hoạt chung của nhiều hộ gia đình, nhiều thế hệ, đã được sử dụng hàng chục năm và không được cải tạo thường xuyên. Những căn nhà này thường xuống cấp nghiêm trọng và có không gian sống nhỏ hẹp, không thông thoáng, ẩm mốc, tường hoặc trần nhà hay bị nứt nẻ, sàn nhà bị dơ bẩn, không bằng phẳng. Chính vì những lí do trên, cải tạo loại nhà này khá phức tạp với yêu cầu cao hơn các loại khác.

Nhà tập thể thường không đảm bảo tính an toàn và vệ sinh cho gia chủ do kết cấu bị xuống cấp nghiêm trọng sau thời gian sử dụng. Do đó, THÁI SƠN phải đưa ra những phương án tối ưu nhất về chất lượng, công năng để cải tạo, sửa chữa nhà tập thể cho gia chủ và đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công.

Cải tạo không gian riêng biệt

Cải tạo những không gian riêng biệt được nhiều gia chủ lựa chọn nhất do đáp ứng được các vấn đề về phong thủy, sở thích cũng như tạo không gian sống, làm việc khác biệt. Rất nhiều khách hàng đến với THÁI SƠN và yêu cầu cải tạo, thiết kế nội thất một phần trong tòa nhà như: Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng dành cho trẻ hoặc các khu vực vui chơi, thể dục thể thao, giải trí, sân vườn…

Cải tạo không gian riêng biệt để tận hưởng cuộc sống

Trên đây là toàn bộ thông tin về cải tạo nhà cũ của THÁI SƠN. Từ quy trình cho tới bảng giá thực hiện khi tiến hành cải tạo nhà nhỏ, nhà cũ cho khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa, thiết kế, cải tạo lại nhà ở.