Những yếu tố quan trọng trong quá trình thi công biệt thự
Thi công biệt thự là bước hiện thực hóa, cụ thể hoá bản thiết kế và đòi hỏi những kỹ thuật chuyên môn cao. Trong bước này, cần phải tính toán cẩn thận và kỹ lưỡng để hài hoà tổng thể nội, ngoại thất. Dưới đây là những yếu tố quan trọng trong quá trình thi công biệt thự nhất định bạn phải nắm rõ:
1. Bảng ngân sách xây dựng
Việc lập bảng ngân sách giúp gia chủ có thể tính toán chi tiết các chi phí và hạn chế chi phí phát sinh dẫn đến “cháy” ngân sách. Các khoản chi phí cần liệt kê trong bảng gồm: Chi phí khảo sát địa chất và gia cố nền móng; chi phí tháo dỡ, giải phóng mặt bằng; chi phí xây dựng cơ bản (xây thô và hoàn thiện); chi phí mua sắm nguyên vật liệu; tiền công thợ…
2. Tay nghề thợ thi công
Một bản thiết kế hoàn hảo chỉ được phát huy tối đa giá trị khi được “rơi” vào tay những người thợ “lành nghề”. Kiến trúc của tòa biệt thự có đẹp và như ý hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bàn tay những người xây dựng. Vì vậy, bạn hãy tuyển chọn thật kỹ đội ngũ thi công này nhé!
3. Giám sát
Việc theo dõi sát sao quá trình thi công đặc biệt quan trọng. Không chỉ giúp bạn có thể nắm được tiến độ công trình mà việc này còn giúp bạn kiểm soát chất lượng nhân lực đồng thời khắc phục kịp thời những “lỗ hổng” của công trình.

– Giai đoạn trước thi công

Ở giai đoạn này, đơn vị thi công cần phối hợp với chủ đầu tư để giám sát quá trình chuẩn bị, tránh những rắc rối hay gián đoạn phát sinh. Theo đó, tất cả phải đảm bảo thực hiện thao đúng quy trình sau:

Xác định thông tin ngày khởi công xây dựng với chính quyền bằng văn bản và các hộ kế cận khu vực xây biệt thự
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế xây dựng chi tiết  cho từng công trình
Chuẩn bị mặt bằng và tiến hành mượn vỉa hè, nguồn điện, nguồn nước, quy trình cung ứng vật tư, quy trình thi công ép cọc…
Bàn giao mặt bằng thi công cho đơn vị thi công
Định vị ranh giới công trình xây dựng

– Giai đoạn thi công móng cọc

Giai đoạn thi công móng cọc đóng vai trò quyết định cho sự vững chãi và tuổi thọ của cả công trình biệt thự. Vì vậy phải xây dựng được kế hoạch giám sát chi tiết với các hạng mục: quy trình thi công móng từ, đào đất hố móng, cốt pha móng, đà giằng…

– Giai đoạn thi công phần thô

Giai đoạn thi công xây dựng phần thô yêu cầu tính tỉ mỉ, sự cẩn thận, kỹ càng trong từng nhiệm vụ nhằm đảm bảo độ chính xác và chất lượng của công trình. Trong quá trình này, bộ phận giám sát cần chú ý:

Giám sát công nhân làm việc
Xây dựng tường bao che chắn theo đúng yêu cầu kỹ thuật
Giám sát việc lắp dựng ván khuôn, cốt thép…
Lắp đặt hệ thống đường ống âm sàn
Đổ bê tông dầm và sàn nhà
Thi công tường ngăn, cầu thang
Lắp đặt đường dây điện, ống nước

– Giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện đóng vai trò quyết định tính thẩm mỹ, công năng của biệt thự. Theo đó, đội ngũ thi công cần:

Giám sát sơn trần, độ nhẵn, mịn của các mặt phẳng
Lựa chọn gạch lát phù hợp
Lắp đặt hệ thống cửa, cổng và lan can
Lắp đặt thiết bị điện, nước, thiết bị vệ sinh, bồn cầu, lavabo, vòi nước, chậu rửa và đèn chiếu sáng…
Thi công lắp đặt nội thất
Vệ sinh và sửa lại

4. Vật liệu xây dựng
Yếu tố này giữ vai trò quan trọng hàng đầu làm nên chất lượng tòa biệt thự. Chắc chắn rồi, những nguyên liệu tốt sẽ mang lại chất lượng kiên cố, vững chãi và tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao.

Bên cạnh đó, tuỳ theo phong cách xây dựng, nhu cầu và sở thích cũng như tài chính, gia chủ có những lựa chọn về vật liệu xây dựng khác nhau. Tuy nhiên hãy tham khảo kỹ các sản phẩm trên thị  trường để mua vật liệu đúng giá, đúng chất lượng.
Quy trình thiết kế biệt thự đẹp của THÁI SƠN CONSTRUCTION
Khi bạn tin tưởng và lựa chọn Xây Dựng Thái Sơn là nơi gửi gắm công trình đáng giá của mình và cả tổ ấm, bạn sẽ được hướng dẫn, tư vấn chi tiết và làm việc theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Hoàng Gia Group lên lịch hẹn với khách hàng. Gặp mặt và tìm hiểu nhu cầu cụ thể, đồng thời tư vấn, giải đáp thắc mắc và trao đổi thông tin cần thiết.
Bước 2: Thỏa thuận cụ thể với khách hàng về chi phí thiết kế, thời hạn bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của các bên và mẫu hợp đồng.
Bước 3: Hai bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế.
Bước 4: Kiến trúc sư và kỹ sư tiến hành khảo sát, chụp ảnh và đo vẽ hiện trạng (nếu có).
Bước 5: Kiến trúc sư lên phương án thiết kế sơ bộ.
Bước 6: Các kiến trúc sư tiếp tục hoàn thiện phương án trên cơ sở phương án thiết kế sơ bộ và các đóng góp mong muốn từ chủ đầu tư.
Bước 7: Nếu chủ đầu tư duyệt phương án thiết kế sơ bộ, công ty sẽ tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.
Bước 8: Bàn giao toàn bộ hồ sơ bản vẽ.
Bước 9: Chủ đầu tư nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh toán hợp đồng thiết kế.

Thi công biệt thự hiện đại trọn gói ở Nam Định

Chủ đầu tư: BÀ NGUYỄN THỊ THÁI

Địa chỉ: NQ08-10 Vinhomes LB

Diện tích: m2

Số tầng:

Thiết Kế Tinh Tế: Biệt Thự Sang Trọng với Kiến Trúc 3 Tầng và 1 tầng Mái ở Hải Dương

Chủ đầu tư: Ông Biên Phạm

Địa chỉ: Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Diện tích: 750m2

Số tầng: 3 tầng + 1 tầng mái

Lựa chọn đơn vị đơn vị thiết kế, thi công uy tín

Là thương hiệu có tiếng và lâu năm tại Hà Nội trong thị trường xây dựng và thiết kế nhà ở, Xây Dựng Thái Sơn tự tin có thể đảm nhiệm và hoàn thành vượt mong đợi tất cả những yêu cầu của khách hàng.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm và hàng trăm dự án lớn, nhỏ, những công trình mang đẳng cấp quốc tế, Xây Dựng Thái Sơn chính là lựa chọn lý tưởng giúp bạn nhanh chóng biến những giấc mơ về biệt thự đẹp thành hiện thực và hoàn hảo hơn cả bản vẽ.