Cách Bố Trí Phong Thủy Giếng Trời Trong Nhà

Ngày nay, việc bố trí giếng trời trong nhà luôn được nhiều gia đình rất chú trọng. Bởi giếng trời không chỉ để tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà mà còn là nơi nạp sáng, nạp khí. Điều này giúp khí ngôi nhà được trao đổi và lưu thông với luồng khí tươi mới, trong lành.

Tác dụng của việc mở giếng trời

Mở giếng trời là cách để thông khí giúp kích hoạt luồng khí mới vào nhà. Vì vậy, việc bố trí vị trí đặt giếng trời cần được tính toán kỹ lưỡng. Bạn có thể đặt giếng trời tại phương vị vượng để đón nguồn năng lượng cát lợi qua giếng trời vào nhà.

Hoặc căn cứ vào bố cục của từng ngôi nhà để tính toán đặt giếng trời sao cho ngôi nhà có những đường thông khí giá trị. Ví dụ như: Đối cung hợp thập, tiên hậu thiên tương thông,… tạo chủ phát phú, phát quý.

 

Giếng trời trong Phong thủy

Trong phong thủy, giếng trời được bố trí đúng vị trí sẽ mang lại những giá trị vô cùng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà được thông khí, điều kiện thuận lợi để tăng năng lượng tốt, xua đi những khí uế, khí tạp,… Từ đó, giếng trời sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đây cũng là khoảng không gian tuyệt vời để chúng ta có thể trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sang trọng và tươi mới hơn. Nếu bạn không am hiểu rõ, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn phong thủy giếng trời phù hợp với nhà mình.

Những lưu ý khi mở giếng trời

Khi mở giếng trời, cần chú ý làm mái che để chủ động. Việc điều tiết ánh sáng và tránh nắng, mưa cũng rất quan trọng. Hãy tính toán vị trí đặt giếng trời theo phong thủy để trang trí và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Đặt giếng trời trong phòng ngủ cũng cần đúng phong thủy. Hãy trang trí giếng trời nhà ống sao cho phù hợp với phương vị đó.

Ví dụ: Phương vị nào có thể đặt cây cảnh, thắp đèn vàng, đèn trắng, hoặc non bộ hay thác nước,… để đảm bảo yếu tố cân bằng âm dương.

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý 3 điều sau đây để tránh mở giếng trời phạm lỗi:

  • Thứ nhất, khối tích cần thông thoáng. Giếng trời cần có không gian cao, công trình mới, khả năng ánh sáng tự nhiên chiếu vài khoang giếng trời càng lớn càng tốt.
  • Thứ hai, diện tích giếng trời phụ thuộc vào cây trồng xung quanh vườn.
  • Thứ ba, gia chủ có thể làm nhiều giếng trời khác nhau. Nếu không có giải pháp nào lớn ở trung tâm, có thể chia ra nhiều công trình để đảm bảo không gian sử dụng. Mọi vấn đề như kích thước giếng trời cầu thang sẽ được giải quyết.

 

Đó là những lưu ý khi thiết kế phong thủy giếng trời. Đội ngũ chúng tôi luôn tạo ra những cơ hội mang lại giá trị nhân văn và áp dụng Phong thủy chính tông giúp ngôi nhà của bạn thêm hoàn mỹ.

Xem thêm:

  • Phong Thủy Nhà Ở Là Gì? Các Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở Gia Chủ Cần Biết
  • Phong Thủy Nhà Khách Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì

Đánh giá

Nội dung liên quan