Chuyên gia gợi ý cách đặt gương trong nhà để thu hút may mắn

Bạn có biết rằng gương không chỉ là một vật trang trí trong nhà mà còn mang tính chất phong thủy để tạo ra không gian kiến trúc hoàn hảo? Mỗi khi bạn lựa chọn vị trí đặt gương trong nhà, hãy cân nhắc đến cả yếu tố phong thủy lẫn yếu tố thẩm mỹ. Dưới đây là những gợi ý về vị trí đặt gương trong nhà để hạn chế ảnh hưởng đến phong thủy tốt.

Vai trò của gương trong nhà

Gương phong thủy

Gương không chỉ là một vật trang trí, mà còn là một vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, những thành viên trong gia đình thường cần phải giao tiếp và điều này làm cho gương có vai trò quan trọng trong nhà. Gương không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có vai trò phong thủy và chức năng thực tiễn cho gia chủ.

Tính ứng dụng

Gương có khả năng tạo ra hình ảnh phản chiếu, giúp con người nhìn thấy bản thân trong gương. Điều này giúp những người thường xuyên giao tiếp hoặc đi công việc có thể kiểm tra và chỉnh sửa để duy trì hình ảnh cá nhân trong quá trình làm việc và giao tiếp. Hình ảnh phản chiếu từ gương cũng giúp con người nhìn thấy nhiều góc nhìn khác nhau, chính vì vậy gương trong gia đình được coi là một vật dụng có giá trị và quan trọng.

Phong thủy khoa học

Theo quan niệm dân gian, gương là vật phản chiếu cho cánh cửa giữa hai thế giới âm dương. Trên phương diện phong thủy, gương là vật dụng giúp giảm sát khí trong căn nhà. Sức mạnh phản chiếu từ gương được cho là nhân đôi phúc khí thu hút và làm giảm năng lượng xấu. Quan điểm này cho rằng gương có thể hấp thụ những năng lượng xấu và trả lại những năng lượng tốt. Vì vậy, trong phong thủy, việc sử dụng một chiếc gương có thể tăng cường năng lượng tích cực và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Gợi ý vị trí đặt gương trong nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn vị trí đặt gương trong nhà là rất quan trọng, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn mang theo ý nghĩa tâm linh. Dưới đây là những gợi ý về vị trí đặt gương trong nhà mà bạn có thể tham khảo:

Gương gần cửa sổ

Cửa sổ là vị trí lưu thông quan trọng trong nhà. Ngoài mục đích đối lưu khí, cửa sổ còn giúp thu nhận luồng khí tốt và ánh sáng, đẩy đi một phần hạn khí ra khỏi ngôi nhà. Hiện nay, nhiều gia đình thiết kế sử dụng gương đặt ở bên cạnh cửa sổ. Mục đích chính của việc này là giúp sự phản chiếu từ gương lọc bớt năng lượng xấu khi đi qua. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên qua gương cũng làm căn phòng sáng hơn, không còn tối tăm. Đặc biệt, trong những vùng có khí hậu ẩm ướt và mưa nhiều, ánh sáng qua gương sẽ giúp khúc xạ đến nhiều nơi trong phòng, giúp giảm tối đa ảnh hưởng của độ ẩm thấp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Gương trong phòng ăn

Phòng ăn là không gian tượng trưng cho củi lửa và không khí gia đình. Bất kể gia đình lớn hay nhỏ, phòng ăn luôn được đặt trong không gian nội thất. Đây là nơi tạo ra nhiều tài lộc từ các vị thần bếp. Một chiếc gương trong phòng ăn sẽ tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Ánh sáng từ đèn và hình ảnh phản chiếu từ gương cũng mang ý nghĩa no ấm và gấp đôi tài lộc. Điều này là điều mà các gia đình truyền thống luôn yêu thích mỗi khi trở về nhà.

Gương trong phòng tắm

Nếu không nói đến ý nghĩa phong thủy của gương, thì mỗi khi sử dụng phòng tắm, ai cũng muốn nhìn thấy bản thân trong gương. Gương trong phòng tắm giúp người sử dụng nhìn thấy bản thân và chỉnh sửa để trông gọn gàng, tươm tất hơn. Gương trong phòng tắm còn tạo dòng lưu thông, giúp không gian phòng tắm trở nên hiện đại và mới mẻ hơn. Hướng quay của gương cũng có thể đón nhận tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân của ngôi nhà.

Gương trong phòng khách

Phòng khách là địa điểm lý tưởng để đặt gương, vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩa phong thủy. Gương trong phòng khách thường nhận được nhiều sự quan tâm hơn bất kỳ căn phòng nào trong gia đình. Việc bố trí và sắp xếp gương phù hợp trong phòng khách sẽ tăng cường may mắn và tạo ấn tượng tốt hơn cho khách đến thăm nhà. Phòng khách cũng là nơi đón nhiều linh khí đầu tiên đến ngôi nhà, vì vậy, việc đặt gương bên cạnh cửa hoặc đối diện bàn ghế sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Treo gương trước cửa nhà

Việc treo một chiếc gương trước cửa nhà cũng là một cách để nhân đôi vận may. Chiếc gương treo trước cửa có thể giữ chân ma quỷ và thu hút chúng không cho vào trong nhà. Hơn thế, việc gương quay cùng hướng với hướng nhà cũng mang lại điều tốt cho gia chủ. Vị trí treo gương trước cửa nhà cần được cân nhắc kỹ, vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà.

Mỗi vị trí đặt gương trong nhà đều có thể ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Khi bạn muốn sử dụng gương trong nhà, hãy cân nhắc khéo léo theo tuổi của từng thành viên trong gia đình để đạt được vị trí phù hợp và mang lại nhiều may mắn nhất.

Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Mặc dù có nhiều vị trí trong nhà có thể để gương, nhưng cũng cần hạn chế đặt gương ở những vị trí cấm kỵ để không gây tai họa cho gia đình. Dưới đây là những vị trí không nên đặt gương trong nhà:

Gương đối diện cửa chính

Gương có thể đặt ở trước cửa nhà, nhưng tuyệt đối không đặt ở vị trí đối diện cửa. Khi gương ở trước cửa, nó sẽ cùng hướng chiếu với hướng nhà, nhưng khi đặt đối diện, lại ngược lại. Chiếc gương đặt đối diện cửa chính không chỉ làm mất tài lộc mà còn thu hút ma quỷ, gây ra những tai nạn nguy hiểm cho gia đình.

Đối diện nhà bếp

Phòng bếp có thể đặt gương bên trong, nhưng không nên để có hai chiếc gương đặt đối diện nhau từ bên trong ra ngoài. Mặc dù việc đặt gương đối diện bàn ăn là vị trí tốt, nhưng nếu để gương chiếu vào bếp sẽ tạo ra sự xung khắc trong ngũ hành. Ngọn lửa trong bếp khi gặp gương phản chiếu có thể bùng lên hoặc bị dập tắt. Vì vậy, không nên đặt gương đối diện với bếp để tránh tai họa cho gia đình và đề phòng hỏa hoạn.

Đối diện cửa nhà tắm

Mỗi khi bạn sử dụng nhà tắm, có một chiếc gương được đặt phía hông hoặc bên trong. Tuy nhiên, khi một chiếc gương đặt đối diện với nhà tắm, nó có thể gây xui xẻo và ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Nhà tắm là nơi ẩm ướt và ánh sáng không tốt như phòng khách, nếu gương đặt đối diện với nhà tắm, nó có thể phản chiếu sự ẩm thấp và thu hút nhiều năng lượng xấu vào phòng. Vì vậy, hạn chế đặt gương đối diện nhà tắm để bảo vệ phong thủy của căn nhà.

Nhớ lưu ý rằng mỗi vị trí đặt gương trong nhà có thể ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Hãy lựa chọn vị trí một cách cân nhắc, dựa trên tuổi của từng thành viên trong gia đình để đạt được sự phù hợp và mang lại nhiều may mắn nhất.

Xem thêm tại: THAI SON® Trọn Gói Xây Dựng

Đánh giá

Nội dung liên quan