Có Nên Đặt Tiểu Cảnh Nước Trong Nhà? – Tìm Hiểu Ngay!

 

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khiến cho chúng ta càng xa cách với thiên nhiên hơn. Vì vậy, mong muốn được gần gũi với thiên nhiên càng lớn hơn. Bạn đã từng nghĩ tới việc trang trí sân vườn nhà mình bằng một tiểu cảnh nước đẹp lung linh với non bộ và cây cảnh bon sai? Hoặc có thể là một bể cá trên đẹp mắt trong nhà hoặc trong khuôn viên nhỏ? Mong muốn này đã khiến rất nhiều gia đình tìm hiểu về việc có nên đặt tiểu cảnh nước trong nhà hay không. Thông qua những tư vấn của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được những câu hỏi như sau:

  • Thầy ơi, tuổi nào thì thích hợp đặt bể cá cảnh trong nhà?
  • Thầy ơi, mệnh nào thì phù hợp để đặt thác nước phong thủy trong nhà?
  • Thầy ơi, tôi mệnh Hỏa, liệu tôi có thể đặt bể cá ngoài vườn không?
  • Thầy ơi, tôi muốn xây dựng tiểu cảnh nước trong sân vườn nhưng mệnh Thổ, liệu có phù hợp không?

1. Có Nên Đặt Tiểu Cảnh Nước Trong Nhà Hay Không?

Tiểu cảnh là một công trình thiết kế thu nhỏ chứa đựng nhiều yếu tố tự nhiên như đất, nước, thực vật… Trong đó, Nước và Cây xanh là hai yếu tố chủ đạo tạo nên tiểu cảnh trong ngôi nhà.

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nếu có ai trong nhà mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ thì đặt tiểu cảnh nước trong nhà sẽ mang lại ảnh hưởng xấu. Nhưng thật ra, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Việc mang mệnh này đặt tiểu cảnh nước trong nhà không hề có tác động xấu. Ngược lại, quan niệm rằng người mang mệnh Kim hoặc Mộc thì đặt nước trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc cũng không chính xác. Thậm chí, việc đặt tiểu cảnh nước trong nhà một cách không đúng chỗ có thể gây nguy hiểm. Mỗi căn nhà được xem là một thực thể, và trạng thái cân bằng giữa âm và dương sẽ là trạng thái lý tưởng nhất. Đạt được trạng thái này, mọi thành viên trong gia đình sẽ phát triển tốt và công việc cũng sẽ thuận lợi. Vì vậy, mọi căn nhà đều cần có tiểu cảnh nước, nhưng việc đặt tiểu cảnh nước ở đâu trong nhà là điều cần lưu ý. Để thực hiện điều này, chuyên gia phong thủy như Thầy Nguyễn Trọng Mạnh cần phải thực địa mỗi căn nhà và đo đạc tỉ mỉ, tính toán cẩn thận để quyết định được vị trí đặt tiểu cảnh nước.

2. Giải Đáp Việc Nên Đặt Tiểu Cảnh Nước Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Cơ thể của mỗi con người chiếm tỉ lệ khoảng 70% là nước. Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể hàng ngày như uống nước và sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa là không thể thiếu. Dù mệnh của bạn là Hỏa hoặc Thổ, việc đặt thêm một tiểu cảnh nước nhỏ trong nhà không có vấn đề gì. Việc này hoàn toàn hợp lý và không gây ảnh hưởng xấu. Việc đặt tiểu cảnh nước trong nhà chỉnh hợp phong thủy đúng cách sẽ tạo ra bình an và tài lộc cho gia đình. Để thực hiện điều này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy hoặc tư vấn với chuyên gia phong thủy để biết được vị trí đặt tiểu cảnh nước trong nhà.

3. Một Số Tiểu Cảnh Trong Nhà Độc Đáo Và Phù Hợp Phong Thủy

Tiểu cảnh trong nhà được thiết kế đa dạng để phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Trong đó, nước và cây là hai yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra, còn có một số loại tiểu cảnh khác như:

3.1 Tiểu Cảnh Khô

Tiểu cảnh khô là loại tiểu cảnh không bao gồm yếu tố nước trong thiết kế. Nó được tạo ra từ các vật liệu như sỏi, đá, cành cây. Để thực hiện tiểu cảnh khô, bạn cần có các khối bồn trồng cây. Đây là giải pháp thực hiện nhanh chóng và tiện lợi.

3.2 Tiểu Cảnh Ước

Trái ngược với tiểu cảnh khô, tiểu cảnh ước phải có yếu tố nước trong thiết kế. Tiểu cảnh nước là loại tiểu cảnh được sử dụng phổ biến nhất trong trang trí sân vườn. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho gia đình.

Tiểu cảnh nước trong nhà

3.3 Tiểu Cảnh Phong Thủy

Trong phong thủy, tiểu cảnh giống như một vật khí hay pháp khí. Tiểu cảnh phong thủy có thể là tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh ước. Nó có khả năng điều tiết không gian sống âm dương, giúp gia chủ luôn có cảm giác thư giãn. Việc thiết kế tiểu cảnh theo phong thủy là điều được nhiều gia chủ quan tâm.

3.4 Tiểu Cảnh Cây

Tiểu cảnh cây là loại tiểu cảnh được đặt trong những chậu nhỏ. Cây được cắt tỉa gọn gàng, xinh đẹp và thường được đặt trên bàn làm việc hay bàn học. Ví dụ như chậu sen đá, xương rồng… Hi vọng bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn về việc đặt tiểu cảnh trong nhà.

Xem thêm:

  • PHONG THỦY SÂN VƯỜN, TIỂU CẢNH
  • PHONG THỦY TẦNG HẦM

Đánh giá

Nội dung liên quan