Cổng Biệt Thự: Bí Quyết Thiết Kế Theo Phong Thủy

Hầu như ai cũng nghĩ rằng chỉ cần chọn hướng nhà thì hướng cổng không quan trọng. Nhưng thực tế không phải như vậy, bởi mỗi chi tiết trong ngôi nhà đều có tầm quan trọng riêng. Vậy, cổng biệt thự theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc cho gia chủ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thiết kế cổng biệt thự quan trọng thế nào?

 

Thiết kế cổng biệt thự đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Chúng tạo nên sự bề thế, bảo vệ và mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Điều quan trọng là kiểu dáng của cổng phải hợp phong thủy.

Dưới góc nhìn phong thủy, thiết kế cổng biệt thự có vai trò rất quan trọng. Đây là nơi đón và dẫn khí từ bên ngoài đường vào trong nhà. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế cổng biệt thự là phải phù hợp với kích thước cửa nhà chính. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán và không thể dẫn vào các không gian bên trong. Ngược lại, cổng quá nhỏ sẽ không đủ khí cho ngôi nhà.

Hướng cổng biệt thự đón tài lộc cho gia chủ

Hướng cổng biệt thự quyết định rất nhiều đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Để có được một chiếc cổng dành riêng cho ngôi biệt thự của bạn hợp phong thủy, bạn cần lưu ý những chú ý sau:

Hướng cổng biệt thự cần tránh

 

Khi lựa chọn hướng để mở cổng biệt thự, bạn cần tránh những hướng kỵ sau đây:

 • Nếu gia chủ thuộc Mệnh Hỏa, không nên thiết kế cổng biệt thự theo hướng Bắc (hướng của Hành Thủy). Hướng này không tốt vì trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa.
 • Nếu gia chủ thuộc Mệnh Thổ, không nên thiết kế cổng biệt thự theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Hướng này thuộc hành Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ.
 • Gia chủ mệnh Kim tránh mở cổng theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ. Thổ khắc Thủy, không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc khi thiết kế cổng biệt thự nên tránh các hướng Tây hoặc Tây Bắc. Các hướng này thuộc hành Kim, mà Kim là Khắc Mộc. Chọn hướng này sẽ mang lại những điều xui xẻo.
 • Gia chủ mệnh Thủy cần tránh các hướng Tây Nam và Đông Bắc, thuộc hành Thổ. Thổ xung khắc với Thủy, sẽ mang lại những điều không may mắn.

Hướng mở cổng phù hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế hướng cổng biệt thự phải phù hợp với mệnh Đông – Tây của gia chủ. Mỗi người sinh ra sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tùy thuộc vào mệnh của bạn, bạn có thể chọn hướng cổng biệt thự phù hợp như sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam là tốt nhất.
 • Nếu gia chủ mệnh Mộc, hướng Bắc là lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu gia chủ mệnh Thủy, hướng Tây hoặc Tây Bắc là tốt nhất.
 • Nếu gia chủ mệnh Thổ, hướng Nam là lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu gia chủ mệnh Hỏa, hướng Đông Nam và hướng Đông là tốt nhất.

Cách chọn chất liệu, màu sắc và hình dáng cổng biệt thự

Để sở hữu một chiếc cổng biệt thự theo phong thủy đẹp và bền, bạn cần chú ý đến các yếu tố về chất liệu, màu sắc và hình dáng của cổng.

Về chất liệu

Nếu bạn muốn tìm một mẫu cổng biệt thự chất lượng và bền vững với thời gian, cổng nhôm đúc là gợi ý hàng đầu của chúng tôi. Loại cổng này có độ bền rất cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và bảo vệ ngôi nhà tốt nhất. Đặc biệt, nó mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Về màu sắc

Khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy, hãy xem xét năm sinh của gia chủ và mệnh của gia đình. Từ đó, chọn màu sắc phù hợp nhất.

Về hình dáng cổng biệt thự

Tùy thuộc vào sở thích và thiết kế của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn những mẫu cổng hình vuông, hình chữ nhật đơn giản, mái vòm cổ kính hay có mái che…

Kích thước cổng biệt thự chuẩn và hợp lý nhất

 

Cổng biệt thự đẹp là chiếc cổng có kích thước phù hợp, không phải cổng càng to và càng cao là đẹp. Vậy, đối với kích thước cổng biệt thự, bao nhiêu là hợp lý nhất?

Khi tính toán kích thước cổng biệt thự theo phong thủy, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là vấn đề sinh khí. Khí vào nhà sẽ từ cổng lưu thông qua sân, vào cửa chính và vào nhà. Vì vậy, cổng chính được coi như lối đi của khí. Để luồng khí tốt vào nhà một cách thuận lợi, kích thước cổng biệt thự cần được tính toán.

 • Kích thước đẹp đầu tiên phải thỏa mãn: chiều cao và chiều rộng là hai số âm và dương, tuyệt đối không chọn số lẻ giống nhau hoặc một số chẵn.
 • Sau đó, bạn có thể chọn các con số rơi vào các con số Đại cát, Tài vượng, Phú quý, Tiến bảo, v.v.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng kích thước của cổng biệt thự cần tương xứng với ngôi nhà. Nếu cổng quá lớn, vượng khí vào nhà sẽ bị xáo trộn. Ngược lại, nếu cổng quá hẹp, không đủ đường vào nhà.

Kiêng kỵ khi thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy

 

Ngoài những vấn đề về hướng cổng, màu sắc và kích thước, trong thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Cổng biệt thự phải luôn sạch sẽ và sáng sủa. Khi mở cổng, tầm nhìn phải sáng sủa, gọn gàng. Không có vật cản trước cổng, không gian di chuyển thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và êm ái khi ra vào cổng hàng ngày.
 • Cổng chính biệt thự không được đối diện với nhà vệ sinh. Cổng chính là nơi sinh khí, khi đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, khí sẽ xộc thẳng vào nơi chứa khí ô uế, không tốt.
 • Cổng biệt thự không được thiết kế đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ cần đảm bảo sự trong lành và riêng tư, trong khi đó, cổng là nơi thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Cổng biệt thự tránh đặt đối diện với cây lớn. Theo phong thủy, cổng nhà lớn không được đối diện với cây to vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà không được có hố nước, không hướng thẳng vào dòng nước chảy.
 • Cổng biệt thự không đặt đối diện với cửa chính. Nếu cổng chính đối diện với cổng biệt thự, mọi việc trong nhà sẽ bị người ngoài nhìn vào và thường hay bị soi mói chuyện cá nhân.

Đó là những thông tin về thiết kế cổng biệt thự theo phong thủy. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cơ sở khoa học khi lựa chọn thiết kế cổng biệt thự cho gia đình mình, mang lại may mắn và tốt đẹp nhất cho bạn và những người thân yêu.

Xem thêm:

Đánh giá

Nội dung liên quan