Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ đầy đủ nhất

Theo quan niệm phong thủy, việc xây dựng và bố trí phòng ngủ theo đúng vị trí sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa và yêu thương mọi người. Mệnh Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Hình dáng tượng trưng cho mệnh Thổ là hình vuông. Theo quan hệ của ngũ hành, mệnh Thổ có hai loại mối quan hệ chính là tương sinh và tương khắc.

Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

 

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ đúng cách sẽ mang lại may mắn và vượng khí cho gia đình. Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy phòng ngủ tốt nhất:

Vị trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

  • Tránh xây phòng ngủ và đặt giường ở trước cửa nhà tắm và nhà vệ sinh.
  • Đừng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào.
  • Không đặt giường quá sát cửa sổ.
  • Tránh đặt giường ở dưới gần dầm nhà.
  • Đừng đặt giường ngủ đối diện với gương.

Hướng nhìn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đặt giường ngủ và phòng ngủ hướng Đông Bắc hoặc Nam. Đây là các hướng tương sinh, mang lại tài lộc và may mắn mà không gây họa.

Màu sơn phòng ngủ

Màu vàng và màu nâu là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Sơn tường phòng ngủ với hai gam màu này sẽ xua đuổi vận xui và mang lại thành công. Màu đất thể hiện ý nghĩa của thời gian và sự trường tồn.

Người mệnh Thổ có thể sử dụng màu đỏ, hồng và cam trong phòng ngủ. Những màu sắc này mang đến năng lượng, sức khỏe và hạnh phúc. Chú ý lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng hoặc phối với các màu khác để căn phòng trở nên thông thoáng và thư thái hơn. Tránh sử dụng màu xanh lá cây, xanh nước biển và xanh ngọc bích vì chúng có thể giảm may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Nội thất phòng ngủ

Chọn nội thất hợp phong thủy với màu sắc và chất liệu tương sinh với mệnh Thổ, bao gồm màu Hoả và màu thuộc hành Thuỷ. Tránh sử dụng các vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ hay tủ gỗ. Chọn những sản phẩm có chất liệu phù hợp với phong thủy.

Kiêng kỵ phòng ngủ cho người mệnh Thổ cần lưu ý

Để đảm bảo phòng ngủ cho người mệnh Thổ không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, cần chú ý những điều sau:

  • Tránh đặt giường ở ngay cạnh cửa ra vào của phòng ngủ, vì đó là vị trí không tốt.
  • Không đặt giường dưới chân cầu thang.
  • Tránh đặt phòng ngủ ở phía trên bếp.
  • Không đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã hiểu rõ hơn về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ. Áp dụng những nguyên tắc cơ bản này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn tràn đầy vượng khí và tài lộc.

Để biết thêm thông tin về thi công xây dựng trọn gói theo phong cách THÁI SƠN®, hãy tham khảo THAI SON® Full Construction Construction.

Đánh giá

Nội dung liên quan