Hướng dẫn tối ưu phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong ngôi nhà, và bố trí phong thủy phù hợp có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích nhất về phong thủy phòng ngủ cho những người mang mệnh Thủy.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Gia chủ mang mệnh Thủy sẽ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các yếu tố khác. Những mối tương quan này có thể đem lại tài lộc cho gia đình. Cụ thể, mệnh Thủy tương sinh với Kim và Mộc, và tương khắc với Thổ và Hỏa. Những người mang mệnh Thủy thường thông minh, vui tính và thẳng thắn. Họ cởi mở, nhưng cũng rất thận trọng trong mọi công việc. Đặc trưng của người mệnh Thủy là mang một vẻ huyền bí và khó đoán.

 

Nguyên tắc bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Bố trí phòng ngủ cho người mang mệnh Thủy đúng cách sẽ mang lại tài lộc và vượng khí cho gia đình. Ngược lại, việc phạm phải những điều đại kỵ có thể gây vận xui và ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Thủy.

Vị trí phòng ngủ

Người mệnh Thủy nên tránh xây phòng ngủ hoặc đặt giường ngủ tại các vị trí sau:

 • Trước cửa nhà tắm và nhà vệ sinh.
 • Đối diện với cửa ra vào.
 • Quá sát cửa sổ.
 • Ở dưới gần dầm nhà.
 • Đối diện với gương.

Hướng nhìn phòng ngủ

Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Thủy cần hướng cửa phòng ngủ về phía hướng thuộc hành Kim, như Tây Bắc, Bắc và Tây. Những hướng này rất tốt cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thủy. Ngoài ra, cần đặt giường ngủ ở vị trí có vượng khí và đương vận.

Màu sơn phòng ngủ

Màu sơn phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, giúp gia chủ có giấc ngủ sâu thư giãn. Người mệnh Thủy nên chọn các màu sơn như trắng và xám bạc, đại diện cho hành Kim và rất tốt cho người mệnh Thủy. Có thể chọn màu đen, tượng trưng cho hành Thủy, nhưng không nên sử dụng màu đen chủ đạo vì không aesthetically appealing. Thay vào đó, hãy kết hợp các màu sắc tương sinh như trắng, ánh kim, xanh đậm hay da trời. Màu đỏ hồng cũng phù hợp vì người mệnh Thủy khắc Hỏa. Tránh sử dụng quá nhiều màu xanh để tránh mất cân bằng giữa thủy khí, mộc khí và hỏa khí.

 

Nội thất phòng ngủ

Người mệnh Thủy nên chọn nội thất và vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn, thay vì hình vuông hoặc chữ nhật. Hình dáng tròn giúp cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ. Về màu sắc, nên chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất. Đồ kim loại là lựa chọn phù hợp và đảm bảo phong thủy. Tránh sử dụng đồ vật thuộc mệnh Thổ như gốm sứ, đá vì có ảnh hưởng xấu.

Kiêng kỵ phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần lưu ý

Ngoài những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ đã được đề cập, còn có một số lưu ý về kiêng kỵ phòng ngủ cho người mệnh Thủy:

 • Tránh đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ.
 • Giường ngủ không nên đặt ở dưới các thanh giằng hoặc xà ngang, để tránh cảm giác nặng nề khi đi vào giấc ngủ.
 • Không xây phòng ngủ chung tường với phòng tắm.
 • Tránh trang trí phòng bằng những vật sắc nhọn hoặc mũi tên hướng vào phòng ngủ.
 • Không đặt bể cá hay hòn non bộ trong phòng ngủ.
 • Tránh xây phòng ngủ đối diện với cầu thang và bếp.
 • Không đặt giường ngủ đối diện hệ thống cửa của phòng. Việc đặt vị trí này có thể gây ốm.
 • Không đặt giường ngủ ở những vị trí không có chỗ dựa chắc chắn.

Thông qua những thông tin về phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy đã được chia sẻ, hy vọng rằng gia chủ mệnh Thủy có thêm kiến thức để xây dựng phòng ngủ hợp phong thủy và mang lại tài lộc và may mắn. Đặt niềm tin vào Thi Công Xây Dựng Trọn Gói THÁI SƠN®, bạn sẽ có một ngôi nhà phù hợp với phong thủy và mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập THAI SON® Full Construction Construction.

Đánh giá

Nội dung liên quan