Những Lưu Ý Cần Biết Về Phong Thủy Phòng Ngủ

Bất cứ ai khi xây nhà cũng chú trọng đến yếu tố phong thủy phù hợp với gia chủ. Không chỉ riêng phong thủy của căn nhà, mà phong thủy phòng ngủ cũng rất quan trọng để mang lại giấc ngủ ngon, may mắn và tài lộc cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý cần biết về phong thủy phòng ngủ để tránh những hậu quả không mong muốn.

Ý Nghĩa Của Phong Thủy Phòng Ngủ

Để tránh tổn thất về sức khỏe, tiền bạc và các mối quan hệ gia đình, phong thủy phòng ngủ và lưu ý về phòng ngủ là điều cần đặc biệt chú ý. Vậy làm thế nào để tránh những điều không tốt đó? Hãy tham khảo các chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh, vợ chồng và những người quan tâm đến phong thủy phòng ngủ.

Những Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Nên Tránh

 

Giường Ngủ Đặt Trên Phòng Bếp

Việc đặt giường ngủ trên phòng bếp ngày nay rất phổ biến. Đa số căn nhà cao tầng trên phố có diện tích nhỏ, phải bố trí các phòng và tầng khác trên phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần không gian thoáng mát để tạo cảm giác thư thái. Phòng bếp có yếu tố hỏa không tốt cho sức khỏe, nếu tích tụ lâu dài có thể gây bệnh.

Tuy nhiên, cách hóa giải những kiêng kỵ trong phòng ngủ nếu không thể tránh việc đặt phòng ngủ trên bếp là:

  • Tránh đặt giường ngay trên bếp nấu.
  • Hướng phòng ngủ nên trùng hướng với tủ lạnh, bàn ăn,…
  • Đặt gương tròn úp mặt dưới gầm giường.

Phòng Ngủ Được Cải Tạo Từ Nhà Vệ Sinh

Việc cải tạo nhà vệ sinh để mở rộng phòng ngủ là một xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, đây là một trong những kiêng kỵ theo phong thủy vì nhà vệ sinh thường mang hướng hung, không sạch sẽ. Việc này tạo ra sinh khí không tốt và ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, với công trình có kết cấu đảm bảo và đội ngũ thi công uy tín có kiến thức về phong thủy, việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ vẫn hoàn toàn khả thi. Khi thi công, cần lưu ý những kiêng kỵ sau:

  • Không để cửa sổ quá lớn hoặc đối diện cửa ra vào.
  • Tránh có góc nhọn gây nguy hiểm và cảm giác bất an trong phòng.
  • Không đặt cửa chính phòng ngủ đối diện với phòng bếp.
  • Tránh đặt cửa chính phòng ngủ đối diện với gương lớn.

Phòng Ngủ Đặt Dưới Xà Ngang

Theo quan niệm phong thủy, xà ngang đặt phía trên giường ngủ sẽ gây tác động xấu cho người chủ căn phòng ngủ. Xà đặt ngay phía trên giường sẽ tạo cảm giác nặng nề và có thể gây ám ảnh nghiêm trọng cho sức khỏe và tai họa không mong muốn. Việc đặt xà ngang phía cuối giường cản trở di chuyển và sự thăng tiến của chủ căn phòng ngủ.

Cách khắc phục tốt nhất là di chuyển giường ngủ và nội thất trong phòng ngủ ra xa xà ngang. Nếu không thể di chuyển, có thể treo hai cái sáo và một băng lụa đỏ tạo thành hai cạnh chiếu góc với thanh xà, giúp tạo sự vận chuyển sinh khí dễ dàng.

Phòng Ngủ Thiếu Ánh Sáng Tự Nhiên

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy và có ảnh hưởng đến năng lượng của căn nhà và phòng ngủ. Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng lớn nhất và mang lại năng lượng tích cực. Theo phong thủy, phòng ngủ quá tối sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong phòng.

Để khắc phục tình trạng bí bách và tối tăm của căn phòng và tránh những kiêng kỵ, chúng ta nên:

  • Chọn màu sơn hoặc màu nội thất sáng, pastel,…
  • Bố trí và thiết kế hệ thống đèn hợp lý.
  • Dọn dẹp và bố trí phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp.

Phòng Ngủ Có Nhiều Cây Xanh

Cây xanh là một phụ kiện trang trí không thể thiếu trong không gian sống hiện nay. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, cây xanh còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Tuy nhiên, khi bố trí cây trong phòng ngủ, chỉ nên chọn một vài chậu cây nhỏ đặt trên bàn, cửa sổ. Không nên đặt quá nhiều cây trong phòng, vì lượng khí cacbonic mà cây thải ra ban đêm có thể gây mất cân bằng không khí và không tốt cho sức khỏe.

Một số loại cây có khả năng thu hút tài lộc may mắn được ưa chuộng như cây lan ý, oải hương, dây nhện, nha đam,…

Sử Dụng Tượng Phong Thủy Hóa Sát Trong Phòng Ngủ

Việc đặt những vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ mang lại những tác dụng và ý nghĩa riêng. Để tránh hậu họa, cần hiểu rõ về những vật phẩm này. Những vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ phải có tác dụng kích hòa hợp để mang lại những điều tích cực và đẩy lùi sát khí.

Một số vật phẩm phong thủy được ưa chuộng để trang trí phòng ngủ bao gồm: Hồ lô hòa hợp, hồ lô gỗ đào, cầu đá thạch anh hồng. Tuy nhiên, không nên đặt trong phòng những vật phẩm như tháp văn xương, linh vật chiêu tài, hoặc các vật phẩm phong thủy dành riêng cho phòng khách.

Phong thủy mang ý nghĩa quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình. Chúng ta hy vọng rằng thông tin về những kiêng kỵ trong phòng ngủ sẽ giúp bạn nắm vững lưu ý về phong thủy phòng ngủ và biết cách khắc phục những kiêng kỵ đó để mang đến sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình.

Thi Công Xây Dựng Trọn Gói THÁI SƠN®

Đánh giá

Nội dung liên quan