Phát Triển Phong Cách Phòng Thủy Tầng Hầm Trọn Gói THÁI SƠN®

Ngày nay, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng tầng hầm để sử dụng làm chỗ để xe hay để đồ. Tuy nhiên, việc thiết kế không hợp lý có thể gây nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình. Để hiểu rõ hơn về tầng hầm và phong thủy, chúng ta hãy cùng Thiết Kế Phong Thủy tìm hiểu nhé!

Lợi Ích Phong Thủy Tầng Hầm

Trong kiến trúc, có hai dạng tầng hầm phổ biến: tầng hầm toàn phần và tầng bán hầm. Về mặt phong thủy, tầng bán hầm có tác dụng tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng không khí bên trên ngôi nhà. Việc đặt phòng khách và nhà bếp không gian không bị tù hãm bởi dòng sinh khí.

Khi xây nhà theo kiểu lệch tầng, chúng ta có thể đặt bếp ở phía sau, cao hơn tầng hầm và thấp hơn phòng khách. Phía trước có thể sử dụng để đậu xe và làm lối vào, phía sau có thể làm hồ nước ngầm hoặc đặt máy phát điện. Cách xây dựng này tạo ra một thế trước thấp và sau cao. Phù hợp với nguyên tắc phong thủy truyền thống là nhà có điểm tựa, có thế tọa sơn.

Ngôi nhà có tầng hầm như đứng trên một phần đế cao ráo. Phía bên ngoài tầng hầm có thể trông giống như một đồi cỏ. Khi bố trí hầm, chúng ta cần chú ý đến việc chống thấm và tránh ngập nước. Lối vào của hầm phải được bố trí mương thoát và đảm bảo không bị ngập nước khi trời mưa. Đặc biệt, cần lắp đặt máy bơm để hút nước ra khỏi hầm.

Để tránh thấm nước từ bên ngoài, chúng ta nên đúc bê tông cho cả vách hầm (phần chìm dưới mặt đất). Khu vực giữa và phía sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng, không nên làm hầm bít kín. Trong trường hợp ánh sáng không đủ, chúng ta có thể sử dụng gương phản chiếu kết hợp với ánh sáng điện để tăng cường năng lượng tích cực. Khu vực giữa và phía sau hầm cần được thông thoáng.

Ngoài ra, chúng ta cần lựa chọn màu sơn trắng sáng kết hợp với hệ thống đèn điện để làm cho không gian tầng hầm trở nên sáng sủa hơn.

Nguyên Tắc Thiết Kế Phong Thủy Tầng Hầm

Bản chất của phong thủy là Khí, vì vậy khi thiết kế nhà ở, chúng ta cần chú trọng đến việc thông khí. Tầng hầm là phần nối giữa móng với thân nhà, nằm ở giữa phần dưới mặt đất và phần trên không trung. Do đó, nó thường ẩm ướt và khép kín. Khi thiết kế vị trí đặt tầng hầm, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

  • Bố trí tầng hầm theo hướng tự nhiên của ngôi nhà.
  • Cần đặt giếng trời ở khu vực giữa và phía sau hầm để có ánh sáng tự nhiên, cũng như lấy khí tự nhiên giúp cho không gian thông thoáng và cân bằng năng lượng trong phong thủy.
  • Không nên kín kẽ hầm, bởi nếu đóng kín, không khí sẽ không được thông thoáng. Khí sẽ tập trung ở dưới hầm và tràn lên các tầng trên, gây ra cảm giác bí bách và ngột ngạt.
  • Lắp đặt quạt thông gió và bật hoạt động liên tục để loại bỏ mùi hôi, ngăn ngừa ẩm mốc và ô nhiễm.
  • Cần thiết kế hệ thống thoát nước bên ngoài để tránh xâm nhập nước từ bên ngoài vào tầng hầm và nguy hiểm ngập lụt.

Thiết kế tầng hầm

Đó là một số lưu ý trong việc xây dựng và thiết kế tầng hầm theo phong thủy. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi tại THAI SON® Full Construction Construction.

Thi Công Xây Dựng Trọn Gói THÁI SƠN® luôn đồng hành cùng bạn trong việc tạo dựng một không gian sống hài hòa và phong thủy. Chúng tôi cam kết mang lại cuộc sống an lạc và thịnh vượng cho bạn và gia đình.

Xem thêm:

  • Phong Thuỷ Thang Máy
  • Phong Thủy Nhà Ở Là Gì? Các Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở Gia Chủ Cần Biết

Đánh giá

Nội dung liên quan