Phong Thủy Sân Vườn: Bí Quyết Tạo Không Gian Sống Hoàn Hảo

Bạn có muốn tận hưởng những giây phút yên bình sau những giờ làm việc mệt mỏi? Phong thủy sân vườn là một điểm quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đến với dịch vụ tư vấn phong thủy chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và tạo nên không gian sống hoàn hảo.

Vai Trò Của Tiểu Cảnh Sân Vườn – Tiểu Cảnh Trong Đời Sống

Với sự phát triển của xã hội, diện tích cây xanh tại các thành phố ngày càng khan hiếm. Để tạo ra một không gian sống hoàn hảo, nhiều gia chủ đã lựa chọn trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh phong thủy. Điều này giúp sân vườn trở nên sinh động hơn, mang lại những giây phút thanh bình sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, để thiết kế một tiểu cảnh sân vườn đẹp thẩm mỹ, bạn cần phải hiểu về phong thủy sân nhà hoặc tìm đến những chuyên gia uy tín để được tư vấn.

 

Hướng Dẫn Cách Đặt Vị Trí Sân Vườn, Tiểu Cảnh Hợp Phong Thủy

Hướng Dẫn Bố Trí Phong Thủy Tiểu Cảnh Sân Vườn

Yếu tố ngoại cảnh luôn chiếm 70% tác động đến ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế phong thủy tiểu cảnh sân vườn, chúng tôi luôn chú trọng và chi tiết. Chúng tôi lựa chọn carefully lựa chọn những vị trí phù hợp để đảm bảo yếu tố phong thủy và đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt, vị trí đặt tiểu cảnh nước như bể cá Koi, thác nước non bộ cũng đóng vai trò quan trọng.

Vị Trí Đặt Tiểu Cảnh Có Quan Trọng Hay Không?

Có nhiều quan niệm về việc đặt tiểu cảnh trước nhà mà tin rằng nó sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, trong phong thủy, việc đặt tiểu cảnh nước tại vị trí nào cũng rất quan trọng. Nếu đặt đúng vị trí, nó sẽ mang lại lợi ích lớn cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt sai vị trí, nó có thể gây rối và khiến cuộc sống của gia chủ trở nên khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm đẹp sân vườn bằng tiểu cảnh nước, hãy tính toán kỹ lưỡng để chọn vị trí phù hợp nhất.

 

Hướng Dẫn Trang Trí Tiểu Cảnh Sân Vườn

Đối với cây trồng và hoa trang trí, bạn cần duy trì một mức độ cân đối thoáng đãng để đảm bảo sự lưu thông của khí. Bạn cũng cần chú ý không làm hàng rào bằng vật sắc nhọn chĩa ra hai bên vì nó có thể tạo ra sát khí và gây nguy hiểm. Bạn cần phân định rõ ràng vị trí để trang trí đèn ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng.

Cách Bố Trí, Trang Trí Vật Phẩm Sân Vườn Hợp Phong Thủy

Hướng Sân Vườn Theo Phong Thủy

Việc xác định hướng tốt nhất cho sân vườn sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất. Nếu không thể đặt sân vườn theo hướng Nam, bạn có thể thêm tượng chim phượng hoàng để thu hút nguồn năng lượng dương. Hướng Tây không phù hợp để bố trí sân vườn theo phong thủy vì mang khí dữ đến cho khu vườn. Bạn cũng nên trồng các loại cây tăng trưởng chậm để kìm hãm những điều xui xẻo và không may mắn. Hướng Bắc cũng là một hướng khá chậm và nặng nề, bạn có thể xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước để mang lại vận khí tốt. Hướng Đông là hướng tốt để đặt sân vườn, có thể trồng tre hoặc trúc để thu hút nguồn năng lượng tốt và tạo sự khắng khít trong gia đình.

Cân Bằng Giữa Các Yếu Tố Âm Dương

Sân vườn phía trước nhà biểu thị nguồn năng lượng dương, trong khi tiểu cảnh sân vườn phía sau là yếu tố âm. Nếu sân vườn có quá nhiều năng lượng dương, đất sẽ khô và có những nơi đất nhô cao. Bạn có thể giải quyết bằng cách dọn dẹp vườn và trồng thêm cây lá rậm rạp, đào ao hồ. Đối với những khu vườn có nguồn năng lượng âm, bạn có thể lấp ao hồ và loại bỏ những cây cối rậm rạp.

Cổng Vườn

Cổng không nên quá rộng hoặc quá hẹp. Nếu cổng quá rộng, khí sẽ vào nhà quá nhanh mà không tụ lại được gì. Nếu cổng quá hẹp, khí sẽ quẩn lại và tù túng. Hãy lựa chọn cổng phù hợp với diện tích của khu vườn để đảm bảo sự cân đối. Vật liệu làm cổng cũng phụ thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ.

Hàng Rào

Hàng rào không chỉ có chức năng bảo vệ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy sân vườn. Không nên chọn hàng rào quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Điều này giúp tránh sự mất cân bằng năng lượng và không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hướng Đi Vào Vườn

Hướng đi vào vườn là đường để đón khí và nguồn năng lượng tốt nhất. Hãy thiết kế lối đi vào vườn sao cho khí có thể lưu thông và lan tỏa khắp khu vườn. Nên tránh thiết kế lối đi thẳng trong vườn. Nếu vườn nhà đã được thiết kế theo lối đi thẳng, bạn có thể trồng cây hoặc hoa xen lẫn để che đường thẳng. Tất cả những yếu tố trên cần được tính toán cẩn thận khi thiết kế phong thủy sân nhà, để bạn có thể tận hưởng những giá trị của phong thủy trong không gian sống và đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Hãy tìm đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy sân vườn tại THAI SON® Full Construction Construction. Chúng tôi cam kết mang đến cuộc sống an lạc và thịnh vượng cho bạn và gia đình.

Xem thêm:

  • Phong Thuỷ Tầng Hầm
  • Phong Thủy Nhà Ở Là Gì? Các Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở Gia Chủ Cần Biết

Đánh giá

Nội dung liên quan