Thế Nào Là Đường Đâm Vào Nhà? Cách Hóa Giải

Thông thường, mọi người thường coi việc nhà bị đường đâm vào là xấu và nguy hiểm như mũi dao đâm. Vậy thì thế nào là đường đâm vào nhà? Có cách nào để hóa giải? Chủ đề thú vị này với sự phân tích của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam, cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người.

Thế nào là đường đâm vào nhà?

Phong thủy nhà ở có đường đâm vào thường là những công trình đối ngã ba đường hoặc con hẻm dài. Theo quan niệm phong thủy, địa thế này được gọi là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” – Mũi tên cắm vào tim nhà, tương tự như một tác động tiêu cực. Gia chủ sinh sống trong những ngôi nhà này dễ phải đối mặt với tình trạng bất an, buồn bã, gia đạo lục đục và công danh trì trệ.

Trên phương diện vị trí địa lý

Khi nhà ở có đường đâm vào, gia chủ dễ cảm thấy bất an và lo lắng. Điều này có thể hiểu được bởi lượng phương tiện giao thông liên tục di chuyển và chạy qua ngôi nhà như muốn xâm nhập vào. Do đó, nguy cơ gặp tai nạn và những rủi ro khác luôn tiềm ẩn, không kể vào ngày hay giờ nào.

Đối với những ngôi nhà có đường đâm vào chính diện và dài thì nguy cơ gây tai nạn càng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều phương tiện lưu thông sẽ làm gia tăng nguy cơ tai nạn. Do đó, dù gia chủ cố gắng tới đâu cũng khó có cuộc sống an vui và thành công.

Theo quan niệm phong thủy

Phong thủy nhà ở có đường đâm vào cũng được ví như gia chủ sống tại một nơi cuồng phong. Ban đầu, người đó có thể hừng hực khí thế chống chọi, nhưng lâu dần cơ thể sẽ suy yếu. Khi đó, họ dễ mắc bệnh và tài vận của họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chuyên gia phong thủy cho rằng đường đâm vào nhà ở tạo ra luồng khí mạnh mẽ. Đặc biệt, luồng khí này xâm nhập trực tiếp vào nhà, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và công việc của gia chủ. Dần dà, tâm lý không được yên ổn, luôn sống trong lo sợ và khó đạt được thành công.

Đường đâm vào nhà có hoàn toàn là xấu?

Phong thủy nhà ở có đường đâm vào không phải lúc nào cũng xấu. Các chuyên gia đã tiến hành phân tích và giải thích như sau:

  • Nếu lưu lượng xe cộ đi lại ít và không gây ảnh hưởng đến sự an ổn của ngôi nhà, thì không hẳn là xấu.
  • Nếu tỷ lệ độ dài của con đường so với độ rộng là hình vuông và gấp đôi, thì ý nghĩa phong thủy là cực tốt. Trong trường hợp này, gia chủ không phải lo lắng về sự tổn thương và bất an, mà có nhiều cơ hội thu hút tài lộc.
  • Nếu bên một phía của đường đâm vào nhà là công viên và bên còn lại là dãy chung cư, thì cũng rất tốt. Điều này giảm độ áp lực của đường đâm vào nhà và mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu phong thủy nhà ở có đường đâm vào với chiều dài gấp 8 đến 10 lần chiều rộng, hoặc đường đâm vào là ngõ cụt, thì hóa giải là cần thiết để tránh những rủi ro xấu.

Tóm lại, phong thủy nhà ở có đường đâm vào không phải lúc nào cũng xấu. Cần xem xét môi trường xung quanh và tỷ lệ của đường để đưa ra những nhận định chính xác và cụ thể nhất.

Hóa giải nhà ở có đường đâm vào đơn giản, hữu hiệu

Phong thủy nhà ở có đường đâm vào không hẳn là chấm dứt cuộc sống và phải đập đi xây lại. Có những cách hóa giải đơn giản và hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng.

Tận dụng khí từ trực xung

Nhận thấy rằng con đường trực xung với ngôi nhà tạo ra luồng khí mạnh mẽ. Theo chuyên gia phong thủy, nếu luồng khí quá mạnh, chúng ta sẽ cảm thấy như đang đi trong miệng gió. Khi đó, cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng và khó đạt thành công. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng bình phong.

Bình phong là loại đồ dùng đặt đứng và được làm bằng nhiều tấm bảng kết nối với nhau. Thiết kế này không chỉ trang trí mà còn ngăn lượng khí lớn xâm nhập vào ngôi nhà. Từ đó, không gian sống trở nên hài hòa, yên bình, ngăn chặn vấn đề về sức khỏe và thu hút tài lộc.

Xoay hướng cửa, cổng

Trong phong thủy, cửa và cổng là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch. Đây là nơi mà luồng khí từ bên ngoài chảy vào trong ngôi nhà. Trong trường hợp nhà ở có đường đâm vào, những luồng khí hỗn độn sẽ xâm nhập vào không gian sống.

Để hóa giải, bạn có thể xoay hướng cửa, cổng hoặc mở thêm các cửa phụ. Nhờ việc này, không gian sống sẽ tránh khỏi sự xâm nhập của ác khí và giữ được yên bình.

Xây vách chắn

Vách chắn có tác dụng chặn đứng dòng sát khí từ tuyến đường hoặc con hẻm. Luồng khí di chuyển nhanh và mạnh sẽ bị tiêu biến khi gặp vật cản, trong khi dòng khí tốt thường vận động mềm mại và uốn lượn theo hình dáng của bức tường để đi vào nhà.

Việc xây vách chắn là phương pháp hữu hiệu để hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào. Đồng thời, đây cũng là cách bảo vệ ngôi nhà và tránh sự quan sát của kẻ xấu.

Bố trí tiểu cảnh

Tiểu cảnh là một cách để ngăn chặn dòng sát khí và đón nhiều may mắn vào ngôi nhà. Gia chủ cần lưu ý vị trí của ngôi nhà và chọn hình thái núi, các loại đá phù hợp.

Tốt nhất là xây tiểu cảnh cao và có khoảng cách với cửa chính. Lúc này, luồng khí từ đường đâm vào sẽ bị cản trở hoặc làm lệch hướng đi vào.

Bằng cách sử dụng tiểu cảnh, bạn có thể hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, không gian sống cũng trở nên sinh động, thư thái hơn. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn sẽ tìm thấy những giây phút an yên, giúp xua tan căng thẳng và mệt mỏi.

Ngoài việc tự bố trí tiểu cảnh, bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy. Đồng thời, đừng quên tham khảo những thiết kế đẹp đang thịnh hành như tiểu cảnh khô, tiểu cảnh ướt, tiểu cảnh cây xanh và tiểu cảnh kết hợp. Đây cũng là những cách hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm vào mà đảm bảo hiệu quả cao.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy cũng là một cách đơn giản để hóa giải những yếu tố xấu và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà:

  • Treo chuông gió trước cửa nhà giúp đón lành và tránh dữ, đón luồng khí tốt lành và xua tan những điều không tốt. Vật phẩm này còn tạo ra âm thanh trong trẻo giúp gia chủ tìm thấy sự an yên và tinh thần thoải mái.
  • Sử dụng gương bát quái hoặc gương cầu lồi để phản chiếu lại các tà khí muốn xâm nhập vào ngôi nhà. Tuy nhiên, để tạo hiệu quả tốt nhất, bạn nên khai quang trước khi sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về đường đâm vào nhà và cách để hóa giải. Chúng tôi luôn khảo sát thực tế và đưa ra giải pháp phù hợp cho những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào, mang lại sự bình an và phú quý cho gia chủ.

Xem thêm:

  • Các Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Tối Kỵ Nên Tránh
  • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Nhất Định Phải Tránh

Đánh giá

Nội dung liên quan