Tự xem ngày làm nhà đẹp theo gợi ý chuyên gia

Xây dựng một ngôi nhà là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, việc lựa chọn ngày làm nhà đẹp phù hợp với chủ nhân và con cháu là một yếu tố quan trọng để đảm bảo mọi hoạt động sau này đạt được như mong đợi và tránh những xui xẻo hay những sự không may do làm vào giờ đại kỵ.

Có nên xem ngày làm nhà hay không

Trong cuộc đời, không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội xây dựng nhà. Vì vậy, chủ nhân căn nhà thường rất cẩn trọng và thận trọng khi đến việc lựa chọn ngày làm nhà.

Xây dựng nhà là một sự kiện lớn mà đời người cần trải qua. Chúng ta tin rằng ngôi nhà sẽ mang lại bình an, may mắn và niềm vui cho chúng ta, vì thế việc xây nhà được đặc biệt quan trọng từng giai đoạn.

Vì vậy, muốn xây nhà hoặc sửa chữa công trình dân dụng, việc xem ngày làm nhà đẹp là rất cần thiết. Mỗi ngày trong năm mang đến vận khí và ảnh hưởng khác nhau. Do đó, gia đình muốn xây dựng nhà cần tránh ngày hung đại kỵ để tránh rủi ro và chọn những ngày tốt để thuận lợi trong công việc.

Tóm lại, khi muốn xây hoặc sửa nhà, chúng ta cần lựa chọn ngày đẹp. Cách chọn ngày đẹp sẽ dựa trên tuổi và lá số của chủ nhà. Mọi ảnh hưởng sẽ tác động lên chủ nhà trước. Vì vậy, việc chọn ngày làm nhà chính xác là rất quan trọng.

Hướng dẫn xem ngày đẹp làm nhà

Trước kia, chúng ta thường nhờ các chuyên gia để xem xét và chỉ dẫn ngày đẹp để xây nhà hoặc tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định về việc chọn ngày làm nhà phù hợp. Dưới đây là hai điểm cần chú ý khi chọn ngày làm nhà.

Tránh ngày xấu trong tháng

Mỗi tháng trong năm đều có cùng số lượng ngày. Trong đó, có các ngày tốt, ngày xấu và ngày trung bình phân bố trong suốt năm. Để tự xem ngày tốt, chúng ta cần sử dụng một cuốn lịch để dễ dàng đánh giá từng ngày trong năm.

Khi xem ngày làm nhà, chúng ta nên sử dụng ngày âm lịch để tính toán. Hiện nay, có một số ứng dụng lịch đã tích hợp tính năng thông báo ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tham khảo quyển lịch âm để có cái nhìn tổng quan về ngày làm nhà.

Các ngày xấu thường mang đến xui xẻo, vì vậy không nên lựa chọn chúng. Nếu bạn sử dụng lịch vạn niên, bạn có thể dựa vào các ngày đánh dấu để tránh ngày không tốt trong năm.

Hãy tìm và chọn những ngày tốt và loại bỏ các ngày xấu và ngày trung bình. Không nên chọn các ngày trung bình để xây nhà vì đây là một công việc lớn và ảnh hưởng nhiều đến vận khí của gia đình. Chọn những ngày khuyến khích xây nhà, đặc biệt là các ngày hoàng đạo, để có kết quả tốt hơn.

Lựa ngày tốt theo tuổi gia chủ

Tuổi của chủ nhà là một yếu tố quan trọng để đánh giá ngày đẹp. Mỗi tuổi sẽ có những ngày tốt phù hợp, vì vậy chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng và kết hợp các ngày đẹp trong tháng để lựa chọn ngày làm nhà.

Để xem ngày làm nhà dựa trên tuổi và ngày hoàng đạo, chúng ta có thể tham khảo các lịch vạn niên hoặc sách phong thủy. Cách tính toán tuổi và ngày đẹp sẽ được hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn tự mình thực hiện, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn và ảnh hưởng đến vận khí sau này.

Những lưu ý khi tự xem ngày làm nhà đẹp

Khi chọn ngày làm nhà đẹp, chủ nhân căn nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngày tháng và cách xem lịch để xác định ngày tốt và ngày xấu. Hơn nữa, cần biết cách so sánh và tính toán để chọn ngày tốt nhất. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi xem ngày làm nhà:

  • Chọn ngày động thổ và tránh ngày cấm kỵ: Việc xác định ngày cấm kỵ được đánh dấu trên lịch và giúp chúng ta dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, không phải ngày xấu nào cũng hoàn toàn xấu, vì vậy cần đánh giá theo mục tiêu và hoạt động cụ thể.
  • Chọn ngày xây dựng dựa trên các ngày tốt được liệt kê: Có các ngày đại cát và nhị cát. Nói chung, các ngày đại cát mang lại nhiều may mắn hơn, vì vậy chúng ta cần lưu ý các ngày sau:
    • Ngày đại cát: đinh sửu, canh tý, quý mão, nhâm dần, ất tỵ, bính thìn, đinh mùi, giáp ngọ, kỷ dậu, mậu thân, tân hợi, bính tuất.
    • Ngày nhị cát: nhâm tý, giáp tý, bính dần, tân sửu, canh thìn, đinh mão, tân mùi, mậu ngọ, quý dậu, nhâm thân, canh tuất, tân hợi.

Cách xem ngày làm nhà đẹp cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Tự xem ngày lành cần đánh giá theo nhiều khía cạnh để chọn ra những ngày tốt trong năm. Hãy chọn một ngày đẹp nhất có thể, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí đã đề ra cho việc xây nhà. Đây cũng là cách được sử dụng nhiều để chọn ngày đẹp nhất trong năm.

Thông tin được cung cấp bởi THAI SON® Complete Construction Package.

Đánh giá

Nội dung liên quan